SINH HOẠT NGOẠI KHÓA: LIÊN ĐỘI ĐÔNG HIỆP PHỐI HỢP HUYỆN ĐOÀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN ĐÀN VỀ LUẬT TRẺ EM VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI

Thực hiện kế hoạch chương Công tác Đội năm học 2022-2023, kế hoạch của Liên đội, phối hợp tổ chức giữa BGH nhà trường, chi đoàn trường. BTV Huyện Đoàn Tư Nghĩa.

– Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện…

– Tổ chức các hoạt động sáng tạo, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích để các em thể hiện điều muốn nói, hiểu biết về luật trẻ em và quyền lợi, trách nhiệm của trẻ em. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với trẻ em.

– Để các em hiểu được Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, vào ngày 20/02/1990.

Diễn đàn trẻ em thông qua chương trình học và chơi như giao lưu văn nghệ đầu giờ, tổ chức cho các em hỏi đáp giao lưu về luật trẻ em, xâm hại trẻ em, hoạt động trò chơi, tiểu phẩm bạo lực gia đình, học đường và giới thiệu tổ tư vấn tâm lý học đường. Qua buổi Diễn Đàn các em hiểu biết về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân trong cuộc sống, mạnh dạn và tự tin hơn.

Các em học sinh đã vô cùng thích thú, tích cực tham gia buổi sinh hoạt bằng sự chuẩn bị chu đáo của Thầy Tổng phụ trách, những kiến thức bổ ích. Thể hiện sự tự tin, thông minh của các em học sinh khi thể hiện phần trả lời các câu hỏi. Không khí buổi sinh hoạt vui tươi, nét mặt rạng rỡ của các em.

Nhân ngày thành lập Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam 15/10 và hướng tới ngày Nhân Pháp Luật Việt Nam 09/11. Cảm ơn chị Trần Thị Yến Thư chuyên viên huyện Đoàn đã về tham dự chúc chị và gia đình mạnh khỏe.

Chúc quý thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, luôn đồng hành cùng với các hoạt động ngoại khóa của Liên đội nhà trường. Góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công tác đội và của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn!