KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

Lượt xem:

UBND HUYỆN TƯ NGHĨA                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HIỆP                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:12/KH-THĐH                              Đông Hiệp, ngày 22 tháng 02 năm 2023

Tổ chức hội trại chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Kính gửi:     UBND xã Nghĩa Hiệp;

• Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa.

Căn cứ Kế hoạch năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Đông Hiệp;

Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, Kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đông Hiệp xây dựng kế hoạch tổ chức hội trại với những nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  2. Mục đích:

Giáo dục và tuyên truyền đội viên, thiếu niên trong Liên đội về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị các kỹ năng sống cần thiết trong đội viên, thiếu niên của Liên đội.

1. Yêu cầu:

Các lớp tham gia hội trại phải có thái độ nghiêm túc; thành lập nhóm phụ trách nội dung hoạt động và cập nhật thông tin thường xuyên từ Ban tổ chức, tuyệt đối chấp hành các nội quy, quy định của Ban tổ chức.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  2. Thời gian: Từ 07 giờ 30 phút ngày 17/3/2023 đến 15 giờ ngày 18/3/2023 (Thứ sáu và thứ bảy). Chương trình thứ sáu dạy bù vào chiều thứ tư (ngày 15/3/2023)
  3. Địa điểm: Sân trường trường Tiểu học Đông Hiệp
  4. Đối tượng tham gia:
  • Cán bộ, giáo viên, nhân viên
  • HS trong toàn trường. (Mỗi chi đội, lớp nhi đồng thành lập 01 trại)
  • Ban đại diện cha mẹ HS 10 lớp.

III. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH:

1. Nội dung tổng thể:

Xây dựng lều trại

Sinh hoạt trại, trò chơi dân gian

Lửa trại, giao lưu văn nghệ.

1. Chương trình cụ thể:

2.1. Ngày 17 tháng 3 năm 2023

7 giờ 30 phút đến 08 giờ: Tập trung khai mạc. Nhận địa điểm, tập kết vật liệu.

Từ 8 giờ đến 10 giờ 30 phút: Dựng trại

Từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ: Vệ sinh lều trại, Ban tổ chức đi chấm trại.

Từ 11 giờ đến 12 giờ: Ăn trưa

Từ 12 giờ đến 14 giờ: Trại sinh nghỉ trưa + Ban tổ chức chuẩn bị vật dụng chơi trò chơi nhỏ.

14 giờ đến 14 giờ 30 phút: Tập trung

14 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút: tổ chức sinh hoạt và chơi trò chơi dân gian.

16 giờ 30 phút đến 18 giờ 00 phút: Trại sinh vệ sinh cá nhân, ăn tối

18 giờ 00 phút đến 18 giờ 30 phút: Ban tổ chức chuẩn bị cho hoạt động lửa trại, giao lưu văn nghệ.

18 giờ 30 phút đến 21 giờ: Tổ chức giao lưu văn nghệ, lửa trại.

21 giờ 00 phút: phụ huynh đón HS về.

21 giờ 15 phút đến 22 giờ: Tất cả CBGVNV họp rút kinh nghiệm.

22 giờ: Nghỉ đêm.

2.2. Ngày 18 tháng 3 năm 2023

6 giờ 15 phút đến 6 giờ 45 phút: HS tập trung và tập thể dục buổi sáng

6 giờ 45 phút đến 7 giờ 30 phút: Ăn sáng + Ban tổ chức đi chấm trại lần hai.

7 giờ 30 phút đến 8 giờ: Tập trung

8 giờ đến 10 giờ 30 phút: Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên; Tuyên truyền Nghị quyết đại hội đoàn các cấp.

10 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút: Trại sinh vệ sinh cá nhân ăn trưa và nghỉ ngơi

14 giờ: Hạ trại, dọn dẹp vệ sinh.

14 giờ 30 phút đến 15 giờ: Bế mạc, tổng kết khen thưởng.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  2. Ban tổ chức:

Điều hành chỉ đạo công tác tổ chức, thành lập các ban, tiểu ban phục vụ hội trại; phân công cụ thể các thầy cô về phụ trách các trại.

Xây dựng nội quy Hội trại; xây dựng các nội dung, chương trình cụ thể đối với từng hoạt động; chuẩn bị vật dụng cần thiết cho từng hoạt động; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho hội trại.

Dự trù kinh phí cho hoạt động trại.

Họp Ban tổ chức hội trại.

1. GVCN và Ban đại diện cha mẹ HS lớp:

Mỗi lớp dựng 1 cổng trại và 1 lều trại.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết nhằm phục vụ tốt cho hoạt động trại.Thực hiện theo sự phân công của Ban tổ chức, chịu trách nhiệm các hoạt động của lớp.

Mỗi lớp 01 tiết mục văn nghệ. Mỗi khối lớp 01 tiết mục thời trang.

3.Công đoàn: 01 tiết mục. Chi đoàn: 01 tiết mục văn nghệ.

* Lưu ý: Ban tổ chức Hội trại sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết từng hoạt động diễn ra trong Hội trại và sẽ thông báo qua email để toàn trường theo dõi và thực hiện.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội trại chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đề nghị các đoàn thể và giáo viên chủ nhiệm triển khai thực hiện kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần phản ánh về Ban gián hiệu để xem xét và giải quyết./.

Nơi nhận:

– ĐU, UBND xã Nghĩa Hiệp;